Buddy Holly — Rave On

January 13, 2011 § Leave a comment

"ตายวันดนตรี"เพลงข้อจาก"American Pie "…. นี้และเพลงที่เขียนโดย Don McLean Valens เป็นส่วยให้ Buddy Holly, Ritchie"Big Bopper"JP Richardson, ผู้เสียชีวิตทั้งสาม ในเครื่องบินความผิดพลาดเดียวกันใน 3 กุมภาพันธ์ 1959 ผมอายุ 16 ปีและจำได้ดี

ฉันจำเป็นต้องหยุดเรื่องของฉันที่นี่เป็นครั้งที่สอง ผมอยากจะชี้แจงสองสิ่ง ฉันถูกนำขึ้นในเมืองเล็ก ๆ ในรัฐโอคลาโฮเข็มขัดพระคัมภีร์ มีจำนวนมากดันเป็นจากบรรดาผู้อภิบาลในประเทศและร้านค้าท้องถิ่นเพื่อห้ามการเล่นการนี้เรียกว่า — Devils เพลง — ร็อคและโรลบนสถานีวิทยุ นี้เป็นยุคของวิทยุ AM ครั้งเดียวที่เราได้ฟังเพลงใหม่ ๆ นี้ได้ทั้งที่เราจะได้ประหยัดเงินพอที่จะซื้อ 45 บันทึกหรือตกดึกหลังจากที่สถานีอื่น ๆ ต้องปิดตัวลงเราสามารถรับฟังสถานีวิทยุที่ผิดกฎหมายจาก Del Rio, เท็กซัส นำแสดงโดย Wolfman Jack มันน่ากลัว ปกติเราได้รับอนุญาตเท่านั้นที่จะอยู่ถึงที่สายในวันศุกร์และวันเสาร์ nites ตกลงกลับไปที่เรื่องของฉัน

Buddy Holly เกิดใน Lubbock, เท็กซัสที่ 7 กันยายน 1936 ถึงแม้ว่าความสำเร็จของเขา lasted เพียงหนึ่งปีครึ่งก่อน, Buddy Holly ของเขาได้รับการอธิบายโดยนักวิจารณ์บรูซ Eder เป็น"กำลังสร้างสรรค์เดียวมีอิทธิพลมากที่สุดในหินต้นและการรีด. บัดดี้ถูกยกมาเป็นแรงบันดาลใจจากเอลวิสบอกว่าอาชีพของเขา. ในทางตรงกันข้ามจอห์น และ Lennon Paul McCartney อ้าง Buddy เป็นอิทธิพลหลักในเพลงของพวกเขาและชื่อวงของพวกเขา"Beatles"ได้รับเลือกเป็นส่วนหนึ่งเคารพในวง Buddy 's"จิ้งหรีด"

เพลงของเขาถูกคัดลอกในภายหลังโดยนักดนตรีอื่น ๆ รวมถึง, Beatles และ Rolling Stones ในปี 2004 นิตยสาร Rolling Stone Buddy รับการจัดอันดับเป็น # 13 อยู่ในรายชื่อของพวกเขาในด้านบน 100 ศิลปินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

เขาร้องเพลงที่สโมสรท้องถิ่นและการแสดงความสามารถพิเศษในโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาในเยาวชนของเขา เขาก็หันไปเล่นดนตรีอาชีพหลังจากดูการแสดงอยู่กับเอลวิสร้องเพลงใน Lubbock ในปี 1955 เขาอายุ 19 ปีและรู้ว่าสิ่งที่เขาอยากจะทำ เขายังได้ปรากฏในบิลเดียวกันกับเอลวิสไม่กี่เดือนต่อมา

เขาทำ"นั่นจะเป็นวัน"ในปี 1957 แต่ไม่ได้จริงๆกลายเป็นตีใหญ่จนรอบปี 1958 เมื่อเด็ก ๆ เราได้ฟังมัน

เขา toured ออสเตรเลียและสหราชอาณาจักรแล้วตัดสินใจว่าเมืองนิวยอร์กโดยมีหลายสตูดิโอบันทึกเสียงและเผยแพร่จะเป็นสถานที่ที่เขาควรจะอยู่และที่ทำงาน

วงของเขา, จิ้งหรีด, แยกจากเขาและกลับบ้านไป Lubbock, ในขณะที่เขาไปกับทัวร์เดี่ยวกับเซลีนและ Belmonts, Ritchie Valens และ JP Richardson (Big Bopper) สามเพิ่งเสร็จสิ้นการแสดงใน Clear Lake, Iowa และเครื่องบินเช่าเหมาลำที่จะบินไปยัง Fargo, North Dakota เซลีนไม่ได้มีเงิน, $ 36.00, หรือไม่ต้องการที่จะใช้จ่ายเงินเพื่อเอารถบัสแทน เครื่องบินตกในไม่ช้าหลังจากถอดฆ่าทุกคนในคณะกรรมการ 3 กุมภาพันธ์ 1959

Oh Boy! — ทุกวัน — บางที Baby — นั่นจะเป็นวัน — ความรักของคุณทำโง่ของ — It 's SoEasy — ดี … ทั้งหมดไปทางขวา — Peggy Sue — Rave On — Not Fade Away

สิ่งที่สูญเสียความสามารถที่ยอดเยี่ยม "วันเพลงตาย"

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

What’s this?

You are currently reading Buddy Holly — Rave On at เพลงใหม่ๆ.

meta

%d bloggers like this: